Xin giới thiệu nhóm trao đổi giữa phụ huynh về việc học toán của con em mình. Nhóm này do người chủ biên của blog Thích Học Toán đề xướng và hy vọng sẽ thường xuyên có nhiều trao đổi bổ ích. Để gia nhập nhóm, bạn cần có tài khoản của Gmail. Mình đã gửi câu hỏi và trong vài ngày đã nhận được hồi âm. http://groups.google.ca/group/thichtoanhoc

Xin trích đây một đoạn email mình nhận được từ nhóm

Nếu con trai mới bắt đầu học lớp 3 thì cho con làm bài toán suy luận nhiều. Lúc này các con hứng thú với các bài toán suy luận, hay kiểu IQ hơn là các con số. Trong các bài toán dạng IQ có kiểu ghép hình, tách hình và tìm các mối liên hệ giữa những mảnh ghép. Đó là quá trình rèn luyện tư duy logic, nếu làm tốt bước này thì bước tiếp theo làm bài toán với các con số không có gì la khó khăn cả.

Nếu kiếm được sách bên Sing có thể kiếm bộ sách Toán dạng Olympiad thì rất tốt.

 Đồng thời, xin giới thiệu một website có games, tests và teasers cho các bạn nhỏ từ lớp 1 – lớp 6 http://www.eduplace.com/kids/mhm/ Mình đã rảo qua và thấy các câu hỏi trong bài test tương ứng với chương trình học phổ thông bên này.

Còn nếu học mà chơi thì chắc là lớp Mẫu Giáo Lớn của Kevin sẽ nằm trong điển hình. Kevin hào hứng kể mấy bạn tập viết chữ S như sau “viết chữ to bằng nửa trang giấy. Đẹp lắm!!! Kevin thì viết nhỏ như con sâu!!!”

Advertisements