Cuối tuần rồi là lễ Tạ ơn của Canada. Cả nhà mình đi một cái Lễ Hội Bí Đỏ. Nghe lễ hội sang vậy, chứ thật ra một cái trang trại ở Brampton (cách Toronto khoảng 30 phút lái xe) tổ chức bán bí đỏ, khu trò chơi, ma trận trên đồng bắp và rất nhiều những trò linh tinh khác mà để chơi hết cũng mất một ngày. Những dịp như vậy rất lý tưởng cho gia đình có con nhỏ. Với những người lớn tuổi thì có lẽ khu chợ của trang trại là điểm thu hút vì họ thường bán những món “đặc sản” như mứt, bánh pie, bánh mì… và tất nhiên là hằng hà sa số bí đỏ từ nhỏ, hình dáng ngộ nghĩnh, cho đến to đùng, phải  khiêng bằng 2 tay.

Nhóc Kevin quyến luyến con ngựa nhỏ; em ngồi nhổ cỏ rất lâu cho ngựa ăn. Mấy con dê bé tí cũng quây quần liếm tay Kevin. Andy mê nhà ma, tối hù, trang trí ghê rợn. Bước ra tới cổng thì la ùm lên “ghê quá! đi nữa không?”.  Mình thích cái chợ, và nhiều thứ linh tinh cho tủ lạnh.

Sau khi len chân qua hết khu bí, xem hết trái bí này đến trái bí khác, lật qua, lật lại, cãi nhau ỏm tỏi vì không ai nghe ai, 3 má con thống nhất chọn một trái bí khá hoành tráng, nặng hơn 8kg. Vác ra tới nơi tính tiền, khi để trái bí lên  bàn cân, mới nhìn ra một mặt trái bí bị méo và rỗ 😦 Mệt quá xá rồi. Thôi, coi như cái chỗ méo là cái ót của Jack-O-Lantern vậy. Hết sức lết vào cái ruộng bí đó để lựa trái  khác. Hẹn năm sau!

Advertisements