Sáng nay, từ 6:30am, trời đã hửng sáng. Hứa hẹn một ngày tuyệt đẹp. Phải vậy chứ. Trời mưa rền rĩ cả tuần nay. Xem dự báo ngày nào cũng mưa, sáng trưa chiều tối, và lúc nào nhiệt độ cũng lè tè ở 5-10oC. Tháng 5 rồi mà chẳng thấy xuân đâu.

Từ radio, phát thanh viên reo lên “dự đoán một mùa hè rực rỡ và nóng bỏng cho Toronto”. Ngao ngán. Toronto mà nóng thì nóng kinh, nóng không muốn ăn uống gì, chỉ muốn ôm ly nước chanh đá suốt ngày và ngồi trong bathtub. Cái xứ gì thời tiết khắc nghiệt. Lạnh thì buốt da, nóng thì đổ lửa. Mùa hè chỉ có 2 tháng 6-7, còn lại là se se lạnh đến tê tái.

Bạn gọi điện thoại, hỏi thăm vườn tược chăm sóc tới đâu rổi? Dụ là có hột rau muống, thích trồng thì ghé nhà lấy. Em bảo rằng thôi, hè thì rau củ quả cũng đầy chợ, giá rẻ, em bỏ mộng làm vườn rồi. Em giành thời gian tập cho thằng nhỏ chạy xe đạp, học bơi và 3 má con em lơ thơ lất thất đi công viên hóng gió.

Vừa đọc bản tin dự đoán trên báo, phần phản hồi, đa số đều nói “tin gì mấy ông dự báo thời tiết. Hễ mấy ổng nói lạnh, thì sẽ là nóng. Nói tuyết thì sẽ là bão.” Vậy nên, mùa hè rực rỡ có thể sẽ thành mùa hè-mưa-mỗi-cuối -tuần- và- giông gió. Nếu ai ở xứ lạnh sẽ hiểu những tuần ngắn ngủi của mùa hè quý như thế nào. Mình lên kế hoạch cho từng tuần – đi đâu – làm gì.

Thôi, tới đâu tính tới đó vậy. Cuối tuần này, hoa anh đào nở rộ ở công viên High Park, cả nhà sẽ đi thưởng hoa và picnic. Hy vọng trời ngừng mưa để mình chụp hình.

Advertisements