Teddy & Johnny là 2 bạn gấu nhồi bông do 2 anh em tự làm ở Build A Bear Workshop vào ngày sinh nhật Andy cách đây 3 năm. Từ hôm để trái tim bé xíu vào ngực 2 chú gấu và may lại, 2 anh em hứa sẽ chăm sóc và thương yêu 2 bạn nhỏ này. Tính đến hôm nay, không tối nào không ngủ chung với nhau. Lần đi VN, 2 chú gấu cũng được cho vào vali, mang theo, và được ẳm đi chơi.

Tối qua, Kevin nằm mơ, giật mình thức giấc, tay quơ không thấy Teddy đâu, kêu “Teddy ơi!”. Má buồn ngủ, nói với sang “ngủ đi, cho Teddy ngủ yên! Mai gặp”. Nghe tiếng Kevin khóc thút thít, và lại lồm cồm bò dậy, xốc chăn, tìm Teddy. Má đi qua định tìm dùm, thấy con đã ngủ ngon lành, tay ôm Teddy, gò má nóng vì nước mắt.

Andy thương Johnny cũng không thua gì. Tối nằm ôm chặt. Sáng đi học thì cho Johnny ngồi trên sofa, bảo là “chờ tao về chơi!”. Hôm nào má bực mình vì nhà cửa lung tung, má ném 2 em gấu thay vì nâng niu nhẹ nhàng là sẽ làm 2 anh em la oái, sau đó thế nào cũng bắt má phải mi và xin lỗi vì đã hành hạ 2 bạn này. Tuy 2 anh em có một bộ sưu tập thú nhồi bông các kiểu gần 50 con (như sở thú), nhưng Teddy & Johnny là số 1.

Vắt óc ra tìm vẫn không nhớ món đồ quý của mình hồi còn bé. Nhớ mang máng có một hộp chì màu rất đẹp của Mỹ, khoảng 20 cây. Nâng niu không dám xài. Cứ cất suốt trong tủ, khóa lại, và rồi khi dọn nhà…. mất.

Advertisements