Cuối tuần rồi, cả nhà đi African Lion Safari ở thành phố Cambridge. Safari này như một sở thú, với voi, sư tử, khỉ, tê giác, nai, bò rừng, hưu cao cổ…., chim chóc các loại. Điều khác biệt là thú không bị cho vào từng chuồng mà thả rông ngoài đồng cỏ. Người tham quan có thể tự lái xe vào khu safari, hay ngồi lên xe buýt. Nhà mình chọn giải pháp an toàn là leo lên xe buýt. Điều thú vị nhất là được nhìn cận cảnh những con thú hoang. Có nhiều cảnh rất ngộ nghĩnh. Vài con đà điểu (cao hơn xe hơi) tách bầy, mơ màng soi kiếng xe và gõ cóc cóc, một anh ngựa vằn làm cảnh sát, chặn đường đi của cả đoàn xe, một trưởng lão baboon đi khệnh khạng chắn đầu xe rồi nhảy vào hồ la chí chóe, một nhóc baboon khác thì bám lấy đuôi xe, một chú tê giác té nước tung tóe. Mọi người cứ í a, trầm trồ. Mỗi khi mình chỉ ra tên con thú nào, Kevin lại hỏi “Sao má cứ giành nói trước? Kevin biết mà”. Còn Andy thì ngáp chảy nước mắt vì trại hè trong tuần dường như vắt hết sức của nhóc. Andy than thở “lát mình đi lại nha! Andy không muốn lỡ coi mấy con này!!!”.

Xong phần safari, 2 anh em qua khu chơi nước, đi tàu hỏa, lên thuyền chạy vòng vòng, rồi coi những màn trình diễn của chim và voi. Cười nói tíu tít. Rời safari khoảng 7 giờ tối, 2 anh em ngủ khò khò trên xe. Đến khi thức dậy, hỏi “con có vui không?” thì bảo là “mệt quá!!!”

Con trai không biết là ba má đang chuẩn bị cho Hoang Dã (2) vào cuối tuần  này – cắm trại ở Lake of Two Rivers (Algonquin Park) (cách Toronto gần 300km). Lần này thì hứa hẹn sẽ có hiking, canoeing, ngắm sao và lại hiking. 2 anh em sẽ biết thế nào là mệt thật sự 🙂

Advertisements