Gần đây, báo trong nước hay đăng tin những anh chàng bày tỏ tình cảm của người yêu trước một khán giả có sắp đặt sẵn. Đọc những tin như vậy, mình vừa ngưỡng mộ sự can đảm cũng như sự vén khéo của những anh chàng này, cũng vừa thấy mắc cỡ cho những cô gái trong cuộc. Nếu mình thích cái anh chàng đó thì … cũng hay. Nhưng nếu mình không ưa gì thì sao nhỉ? Nói ngay vào mặt là không ưa hay ngượng ngịu cho qua cái giây phút bối rối đó?

Sáng nay, đọc cái tin này trên báo Toronto Star thì thấy chuyện tỏ tình được nâng lên đẳng cấp cao hơn. Một anh chàng ngỏ lởi cầu hôn với bạn gái (đã sống chung 6 năm). Cô nàng gật đầu thì được dẫn ra luôn khách sạn, chuẩn bị trang phục và đến nơi làm lễ. Thì ra họ hàng, bạn bè gần hơn 200 quan khách đã chờ sẵn. Anh chàng đã chuẩn bị từng chi tiết như áo cưới, thực đơn, hoa hòe… tất tần tật cho đám cưới. Vậy là cô nàng chỉ “ok” là xong.

Trộm nghĩ kiểu này cũng không hay lắm. Đám cưới là chuyện quan trọng mà cô nàng không được ý kiến gì. Rồi còn thời gian suy nghĩ và hồi hộp cũng không có. Hay anh chàng sợ nàng gật rồi suy nghĩ lại nên làm vậy cho chắc ăn? Thật ra, anh chàng lý giải là vài năm trước, có lần cô nàng hỏi “hay mình cưới nhau đi anh”. Chàng đang mải mê chơi games, trả lời qua loa “Sao cũng được. Tùy em”. Nàng điên lên, 2 người cãi nhau. Nên cái đám cưới bất ngờ này là cách chàng chuộc tội. Chàng đã gom góp, tìm tòi, hỏi han và chuẩn bị cái đám cưới đúng y như những gì nàng mơ ước. Sao mà lãng mạn thế nhỉ?

http://www.thestar.com/living/article/1040420–marry-me-today-windsor-man-plans-surprise-wedding?bn=1

Advertisements