Tiểu thuyết The Hypnotist của cặp vợ chồng nhà văn Thụy Điển gay cấn hơn, chặt chẽ hơn, và kịch tính hơn so với bộ 3 cuốn Girl With the Dragon Tattoo của tác giả Stieg Larsson.

 Ngay trước Giáng sinh, gần như cả một gia đình bị sát hại một cách dã man tại nhà ở ngoại ô Stockholm. Người con trai 15 tuổi Josef may mắn thoát chết dù bị thương nặng nề. Và cô con gái lớn thoát chết vì không có mặt ở nhà. Thám tử Joona Linna chắc chắn là kẻ giết người sẽ tìm cách khử luôn cô con gái và muốn hỏi Joself về hung thủ trong khi chính Joself đang trong tình trạng hôn mê. Linna đã nhờ Erik Bark, bác sĩ chuyên về thôi miên giúp. Cách đây 10 năm, Erik đã thề không bao giờ hành nghề này nữa. Lần này, Erik quyết định giúp. Và câu chuyện bắt đầu. ….. mình đã phải đọc đến trang cuối để có thể dứt The Hypnotist ra khỏi đầu.

 Đọc xong thấy các tác phẩm thuộc thể loại này của các tác giả Mỹ thì có rất nhiều. Nhưng đạt đến mức nghẹt thở thì chỉ có vài cuốn. Có những cuốn bắt đầu rất lôi cuốn, xong càng về sau càng đuối, giống như quẹo -rẽ-lên-xuống nhiều quá rồi tác giả mệt và ..viết cho xong. Nếu The Hypnotist được dựng thành phim và vào tay một đạo diễn giỏi thì người đi xem phải mặc tả.

Advertisements