== Sáng nay trời ấm hơn và cũng sáng sủa hơn. Cảm giác “một ngày vui vẻ” đột nhiên bị gián đoạn ngay khi tay thò vào giỏ và phát hiện ra để quên cái điện thoại ở nhà. Dù trong ngày, mình chỉ nhận vài ba tin nhắn và vài cú điện thoại. Nhưng rồi, nãy giờ cứ cảm thấy thiếu thiếu. 😦

++ Dojo của Andy kỉ niệm 20 năm thành lập. Sinh nhật tổ chức hoành tráng và vui. Có một người làm ảo thuật cho mấy em nhỏ coi. Kevin được kêu lên làm trợ lý. Ông thầy ảo thuật giơ lon lên mũi, đồng xu rớt ra kêu leng keng, giơ lon vào lỗ tai… keng keng, giơ lon vào cùi chỏ… keng keng. Đám con nít vỗ tay um sùm. Kevin cười tơi tả. 20 năm, những người vẫn đến tập võ ở Dojo được tặng quà lưu niệm. Bao nhiêu thế hệ cùng chụp hình với nhau. Mất gần cả tiếng đồng hồ để chấn chỉnh đội hình cho group photo. Xong, cả hội ùa ra xếp hàng nhận phần bánh sinh nhật.

<><> Con trai nhỏ hỏi “má bao nhiêu tuổi?”. Đây là câu hỏi mà chưa bao giờ mình trả lời rõ ràng. Lần này thì mình đưa ra số “100”. “Không tin được. 100 là phải lùn đi và da nhăn nheo! Má chỉ cỡ 27 thôi”.

?? Con trai lớn hồ hởi thông báo “Hôm qua, ở trường, thầy tuyển cho đội banh. Mấy đứa trong lớp  tưởng con bị loại rồi. May quá. Đỡ banh loạn xạ vậy mà cũng được chọn”. Để xem vào tiếp mấy vòng nữa thì sao.

!! Con trai nhỏ rất vui vì mấy hôm nay có scientist xịn đến trường dạy về những con thú, môi trường sống, và làm vườn. Con mang về một cái cây bé xíu trong một cái hộp bé xíu, dặn má phải chăm tưới nước, 2 lần một ngày. Nói “Con làm đi!”. Trả lời “Con sẽ giúp má nhớ”.

%% Thư viện thành phố đình công. Không mượn được sách mới. Thấy 2 đứa nhỏ chịu lật ra đọc lại sách cũ. Vậy cũng hay. Riêng Ebook thì vẫn về đều đều. Vừa đọc xong We Bought A Zoo (dạng hồi ký, rất cảm động và hài hước), 1Q84 (amazingly rich), Taste of Conquest (very informative), Pride, Prejudice and Zombies (so hilarious). Đang đọc Salem Lot của Stephen King. Định sẽ đọc lại các tác phẩm nổi tiếng của tác giả này.

>>> Đã xong kế hoạch ăn chơi cho hè năm nay. Giờ hy vọng vụ đình công không lan ra cả Park & Recreation. Vì nếu họ đình công thì 2 anh em sẽ bái bai hồ bơi và cắm trại.