Trong tuần, Andy làm research về các loại cereal ra lò năm 1960, xem loại nào đã biến mất và loại nào còn trên thị trường Bắc Mỹ. Thấy anh Hai ngồi trên máy tính, được xem bao nhiêu hình sặc sỡ và reo  lên đầy hứng thú khi phát hiện ra loại này, loại kia, Út Kevin thèm thuồng lắm. Chủ nhật, sau khi làm bài tập xong, em tuyên bố em cũng làm research.

Má hỏi:

– Con chọn đề tài gì?

Em:

– Thì biển, động vật biển, khủng long, tôn giáo, các vị thần. Cái gì cũng được.

– Con phải chọn một đề tài thôi.

– Vậy thì tôn giáo. Nè, theo cuốn  này “Ancient Greek”.

Em lấy một tập notepad, bé bằng nửa bàn tay, một cây bút chì và leo lên sofa ngồi chung với má.

– Má với Kevin cùng đọc nha. Kevin sẽ viết tên mấy vị thần vào sổ rồi mình làm research.

Andy đang ngồi phòng trong, nghe nói đến Ancient Greek là 2 lỗ tai dỏng lên. Nghe má đọc “12 vị thần” là chạy ra, cãi um.

– Zeus thì OK. Hera OK. Nhưng B. là demi-god, là con của Titan. Tại sao có A. mà không có C.? Cái danh sách này sai bét rồi. Not good!!! (Em nói dài lắm, với rất nhiều cái tên mà mình thì chịu)

Kevin như bị knock out. Ráng vớt vát “Thì đây là sách cơ bản mà!!!” Rồi em cất sách, cất notepad, cất bút chì. Mình xoa cái đầu tổ chim bù xù. Em hoàn toàn bị anh Hai làm nhụt chí. Thương ơi là thương.

>>> Viết thêm: Tối qua (25/4), em tự làm research, không cần báo cho ai nghe, không rủ ai đọc chung. Em tìm hiểu 2 đề tài: cá sống ở khu san hô và những vị thần Hi Lạp. Em viết tên lên 2 trang của notepad. Xong tuyên bố là sẽ tiếp tục vào tối nay.

Advertisements