Chuyến đi cắm trại 3 ngày 2 đêm này đã được Andy nói tới từ đầu năm học. Đây là sự kiện được chờ đợi nhất trong năm của lớp. Một năm, các bạn nhỏ thường có những chuyến đi trong ngày đến bảo tàng, nhà hát, kịch viện, sân vận động, hay khu sinh thái. Thường thì phụ huynh chỉ lo phần ăn trưa. Trường lo hết các chi phí khác. Chuyến đi này khác một chút.

Phụ huynh sẽ đóng phí 25$. Đồng thời, các bạn trong lớp sẽ về nhà, gom góp những món có thể bán lại để gây quỹ cho chuyến đi. Mấy hôm trước, Andy lựa 2 đĩa phim, 1 đĩa game WII và một bộ tách trà. Các bạn mang đến lớp đồ chơi, bánh trái và mình thấy có cả một cái chảo mới keng. Số hàng này sẽ bán trong ngày Mother’s Day cho các bạn trong trường và phụ huynh, cùng dân quanh trường. Tiền thu được sẽ giảm số $25 cho từng em.

Tối thứ 2, phụ huynh được mời đến trường gặp người tổ chức chương trình để tìm hiểu về chuyến đi vào cuối tháng 5. Nói chung, đây sẽ là 3 ngày học trong khu sinh thái về môi trường, động vật, đồng đội và kỹ năng tồn tại trong rừng. Nhìn bài thuyết trình, hứa hẹn sẽ có rất nhiều hoạt động hấp dẫn. Đến phần hỏi đáp, mọi người giơ tay:

– Có nước nóng tắm không ạ? Tắm được bao lâu?

– Có banh và lưới chơi bóng rổ không?

– Ăn gì?

– Xếp hành lý ra sao ạ?

– Có được mang theo gấu bông không? Đồ chơi điện tử? Nhật ký?

– Em có được gọi về cho ba mẹ không?

Đây sẽ là lần đầu tiên con trai xa nhà một lèo 3 ngày. Andy đã dặn Kevin ngủ chung với Johny. Má thì hồi hộp không biết hành lý sẽ sắp xếp ra sao, con trai sẽ tự xoay sở thế nào. Chen chân gặp cô giáo cuối buổi, cô nói “Đơn giản lắm. Mấy đứa nhỏ sẽ tự lo được hết. Phụ huynh đừng lo!”.

Advertisements