Nhiệt tình mà cộng lơ mơ thì thành …tay lơ tơ mơ 😦

Sáng thứ 7, xông xáo bước vào khu bán cây cối trước chợ No Frills, đẩy theo cái xe nhăm nhe lựa rau quế, húng lủi, cà chua và parsley về trồng ở cái vườn bé teo trước nhà.

 Sau khi loay hoay nhìn từng khu, mình gom được gần đủ những món yêu thích. Trong đó, hài lòng nhất là 2 phần cà chua: cà chua cherry và grapes (trái nhỏ hơn loại cherry). Khi ra tính tiền, nhìn số cây trên tay mà hơi hơi quê vì bà con lựa nhiều gấp 5-6 lần mình. Năm nào cũng nhủ là trồng cho vui, không để thu hoạch, nhưng cứ thấy người ta mua hơn mình hay trồng nhiều hơn mình thì lại ghen tị trong lòng chút chút.

Về đến nhà, sau khi làm cơm, hăng hái ra vườn. Tưới nước thật thấm chỗ đã “quy hoạch” trồng rau, làm mấy cái lỗ to để dúi cây xuống. Khi cầm cái tag của cây cà chua lên tận mắt nhìn thì mới tá hóa” BEEFSTEAK”, thay vì CHERRY!!!! Một sai lầm cơ bản, không biết bốc nhầm lúc nào. Chỉ là trái cà Beefsteak là loại to đùng như cái chén và phải dựng cái dàn cho cây cà đứng. Cherry và Grapes sẽ ra trái bé teo, ăn với salad và không phải làm gì ngoài chuyện tưới cây. Năm kia, biếng nhác không dựng dàn, nguyên chục cây cà nghiêng ngả vì trái cà ra to quá.

Kể cho bạn nghe. Bạn cười kêu là sao mà lầm được? Thì đã lầm rồi đó. Biết sao đây?

Advertisements