Không phải Captain of America mà là Captain of the Dance Team. Andy được cô chọn làm nhóm trưởng của đội khiêu vũ (lớp 5) của trường, sắp tới sẽ tham gia một cuộc thi với các trường khác. Câu đầu tiên ba má hỏi “mình có được đi coi không?”

Nhiệm vụ của Captain là ổn định tinh thần các bạn, phụ trách chuyện tập luyện và khi thi, nếu 2 đội ngang ngửa thì Captain sẽ phải thi đấu. Bạn nhảy của Captain là Vivian, nổi tiếng nhất lớp vì luôn là người đầu tiên nộp bài,  bất kể kiểu gì. Một đề tài cô giao cho 3 tuần thì chỉ vài ngày sau, Vivian đã mang vào lớp trước ánh mắt “oh my god” của bọn con trai ưa-dây-dưa-đến-phút-chót. Có lần, thấy Andy làm xong bài mà vẫn không nộp, mình hối con trai mang vào đưa cô cho xong, Andy nói “không muốn mấy thằng bạn nghĩ là bắt chước Vivian”.

Tối qua, Andy ngồi viết một trang về chuyện luyện tập để bàn với nhóm. Đại loại là sẽ cho các bạn đứng vòng tròn và thay phiên ra nhảy theo một điệu nào đó, xong rồi các cặp sẽ bổ sung, nhận xét lẫn nhau. Andy hỏi mình là cách này có được không? Mình gật đầu lia lịa vì vẫn còn sốc với cái tin anh Hai ròm vụng về được chọn.

Advertisements