Tháng 5. Cảm giác mệt mỏi với quần áo dày cộp và niềm tha thiết được mặc áo đầm dây, mang giày cao gót dạo phố phường thật mãnh liệt. Ở cái xứ mà nửa năm lạnh teo như Canada thì tháng 5 là khoảng thời gian lòng người thường có nhiều tâm tư. Mấy hôm nay, đề tài rôm rả trong giờ ăn trưa là làm sao lấy lại dáng ngọc của hè năm trước.

Một bà chị gốc Ý, tròn tròn, là người mở đầu đề tài này. Chị theo nhiều trường phái ăn kiêng, mỗi lần bắt đầu ai cũng biết, tự kết thúc lặng lẽ, và rồi lại rất phấn khởi khi tìm ra một phương pháp mới. Tuần này, chị rủ thêm 2 người trong văn phòng làm theo. Trong 4 tuần, sẽ chỉ ăn thịt gà không mỡ (lean meat) và rau tươi. Tuyệt đối không mì-cơm-bánh mì, không chip, không trái cây. Hạn chế tối đa đường, dù là đường tự nhiên. Chị bảo đảm sẽ có kết quả mỹ mãn. Sau đó, sẽ mở rộng thực đơn ra, nhưng vẫn hạn chế đường và tinh bột.

Mình ý kiến là sao không kết hợp thêm đi bộ? đi bộ vừa rẻ vừa khỏe và có tác dụng lắm. 3 bạn này nhìn mình và cùng nói “Ngày mai, đừng ăn chung với tụi này nghen. Nhìn phần ăn trưa là thấy ghét!!!”.

Advertisements