Tối qua, trường Andy tổ chức Open House từ 6 giờ. Tuy năm sau Andy không học ở trường nữa, nhưng vì em có tham gia ngồi bán Raffle Ticket nên mình phải đi.

Các bạn gốc Mỹ La Tinh nhảy múa trong phòng Gym A mở màn chương trình, rồi đến vở kịch tiếng Pháp trong lớp -dựng thành French Cafe-có bánh ngọt và nước uống, đến phần chào đón và trao đổi  một số đề tài giáo dục. Kết thúc bằng phần tham quan lớp học.

Các bạn nhỏ của trường tham gia vào đủ các hoạt động. Andy được giao một cái bàn trên lầu 2, ngồi cùng bạn lớp 4, để bán vé. Lầu 2 ít người qua lại. Sau đó đông hơn thì đa số lại đã mua vé dưới lầu. 2 em bán được gần 20 vé. Người đi qua lại nói là ở dưới lầu, ngay sảnh chính, mấy bàn raffle bán hơn 200 vé.

Giờ về, gặp Andy đứng sẳn ở cổng chính. Em buồn so, muốn khóc. 2 má con đi bộ ra trạm xe buýt. Em ấm ức kể là không biết “ai đó” cho rằng Student Council phải lãnh vụ bán raffle, nên em không được tham gia mấy việc khác. Đóng kịch vui hơn nhiều, hướng dẫn phụ huynh khi vào lớp tham quan quan trọng hơn, giúp phụ huynh điền câu hỏi điều tra thú vị hơn. Em thất vọng vô cùng với buổi tối. Chẳng thể nào an ủi được con. 2 má con im lặng. Nhớ thời đi học, cũng có lúc mình rơi vào tâm trạng y như vậy. Làm cái này thì lại thấy cái kia hay hơn.

IMG_8093

Advertisements