slurpee2 Slurpee là tên một loại nước uống mùa hè, y như món xi rô đá của mình ngày xưa. Đá bào, màu sắc và hương liệu các loại. Khi thời tiết ấm lên là tiệm 7-Eleven sẽ đông, đám choai choai xếp hàng mua Slurpee, ai cũng một ly giấy to đùng. 2 anh em nhà mình ghiền Slurpee, chiều đi học về là ghé làm một ly, 2 ống hút và hút chùn chụt cho đến khi không còn một giọt. 2 đứa thích trộn các vị vào, nên sau vài phút là nước trong ly thành một màu khó tả dù trước đó cũng xanh, cũng trắng, cũng hồng.

Chiều qua, khi chuẩn bị ăn tối, mở tủ lạnh, thấy im re. Không lẽ tủ hư rồi? Làm sao đây, bao nhiêu thứ trong tủ. Sau khi kiểm tra, mày mò, ba thấy một miếng băng keo dán qua cái nút mở đèn, bóc miếng dán, đèn sáng, tủ chạy ro ro. Ai dán vào đây?

Kevin chạy vào bếp, nhận là mình dán, rồi giải thích rõ ràng “Ánh nắng chiếu vào Slurpee sẽ làm tan đá. Lần trước, để ly vào một chút lấy ra là đá tan rồi, uống không ngon. Nên con dán để đèn không chiếu vào Slurpee.” Chỉ vì Slurpee mà mình bị một phen tá hỏa.

Advertisements