Kevin kể rằng cô giáo lớp 3 tuyên bố sẽ phân việc cho các bạn và đổi tên công việc nghe cho ra dáng lớp 3 hơn.

Nói chung, những việc này đa số các bạn đều đã làm khi bắt đầu đi học. Đại loại như chuốt bút chì, xếp bàn ghế, quét lớp, mang sổ điểm danh xuống văn phòng, soạn sách thư viện. Năm nay, cứ mỗi tuần, cô sẽ chọn các bạn vào những công việc khác nhau. Đây là một số chức danh Kevin nhớ được.

– Meteorologist: xem TV hay nghe radio để biết thời tiết trong ngày. Vào đến lớp thì điều chỉnh cái nhiệt độ trong lớp và điền lên bảng tình hình nắng mưa.

– Coat rack monitor/subsitute: đặc quyền của công việc này là được chạy ra hành lang khi không có ai để kiểm tra xem có cái áo nào rớt xuống sàn nhà không, thì treo lên. Bạn này cũng lãnh luôn việc của những người khác nếu bạn đó vắng mặt.

– Snack assistant: chia phần đồ ăn nhẹ.

– Library checker: nhắc nhở chuyện trả sách cho thư viện và soạn sách của thư viện lớp (Mỗi lớp có một thư viện nhỏ-mượn đọc xong thì trả và mượn tiếp. Thư viện trường một tuần được mượn 1 cuốn)

Caboose – Caboose: đi cuối khi thực hành chữa cháy. đảm bảo tắt đèn và đóng cửa lớp. (kèm theo cái hình của Caboose cho bà con xem)

– Teacher assistant: phụ cô (làm gì cụ thể thì mình quên mất rồi)

Còn nhiều chức danh em chẳng nhớ ra. Thật là một lớp phức tạp. Nhớ bao nhiêu thứ trong tuần đầu tiên. Hèn gì cứ tới giờ ngủ là chẳng còn nghe 2 anh em thì thào rúc rích nữa.

Hỏi em thích làm việc gì nhất. Em bảo là không được chọn, cô chọn. Mà khổ lắm nghen. Việc ít, người đông nên có khi chẳng đến lượt mình được làm gì.

Advertisements