Bạn mình có con nhỏ thường hay kể cho nhau nghe rằng bọn con nít mê sinh nhật lắm, háo hức chờ đón ngày này với bao nhiêu mong ước, kế hoạch và sự hồn nhiên. Nhiều khi, sự kích động này cũng đặt một áp lực lên những phụ huynh yếu bóng vía.

– Phụ huynh dự tính làm một sinh nhật ấm cúng trong gia đình. Đến gần ngày, vô tình nghe lóm chị em nó nói với nhau rằng “Buồn quá. Lỡ mời bạn hết rồi. Giờ mà hủy thì thật là xấu hổ. Mà ai cũng mời mình đi sinh nhật. Buồn quá.” Thế là phụ huynh cảm thấy hối hận, gọi vòng quanh cho bạn bè để làm một cái sinh nhật bất ngờ cho con vui.

– Phụ huynh muốn kết hợp quà sinh nhật với việc tân trang lại phòng ngủ của con. Thế nên đặt mua một bộ giường ngủ kiểu công chúa màu hồng. Đến gần ngày, hãng nội thất báo hàng trễ 2 tuần. Lỡ hứa với con, phụ huynh chữa cháy bằng bộ khăn trải giường và gối hồng trước. Sau 2 tuần, hãng báo lại “Hàng trễ thêm 1 tháng”. Đến khi giao thì màu hồng không có, thay bằng màu tím. Con giận mẹ. Mẹ giận hãng Brick.

– Tối qua, Andy hí hửng kể chuyện sẽ làm gì trong sinh nhật. Mình trợn mắt “sinh nhật 2014???”. Anh chàng nói “Lên kế hoạch thôi.”

– Kevin đánh dấu sinh nhật của mình trong cái tablet của Andy cho đến năm 2034. Em bảo là em đặt lệnh máy sẽ báo trước đó 1 tuần và mỗi ngày sẽ reo teng teng. Í là em ấy vừa xong cái sinh nhật 8 tuổi đó nghen. Sáng hôm ấy thức dậy, em hỏi “chính xác là con sinh ra lúc mấy giờ?”. Andy ôm em “Mừng sinh nhật 2 tiếng đồng hồ”.

IMG_9093

Advertisements