starwar science fair Bạn Kevin thích làm thí nghiệm. Bạn đọc cuốn Star War Science Fair Book và muốn thực hiện vài thí nghiệm trong sách. Bạn rành các nhân vật và tình huống trong loạt phim này, nên khi đọc qua phần phân tích khoa học thì bạn hơi giật mình một tí vì khoa học ám chỉ rằng những tình huống trong phim chẳng khoa học chút nào. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn không mê Star War.

Bạn đọc từng trang, điểm danh các món cần có cho thí nghiệm và quyết định ngay. Nếu trong nhà có sẵn các món thì bạn đọc tiếp phần thực hiện. Nếu không thì bạn bỏ qua.

Thứ 7 vừa rồi, bạn làm 2 thí nghiệm. Một là đông lạnh nước, lá cây, bông hoa và cà chua, rồi sau đó rã đông và ghi lại quan sát. Hai là làm cái biểu đồ đo áp suất trong nhà. Bạn bày đồ lỉnh kỉnh trong phòng khách, phòng bếp, rồi quay sang chơi, rồi quên… đến nỗi Andy phải la lên rằng sao mà bề bộn quá. Nhưng bạn cãi lại rằng “Phải nghỉ ngơi rồi mới tập trung làm tiếp được”. Sau đó, Andy nhảy vào phụ cho ….xong.

Bạn bỏ mớ rau trái cây rã đông trên bàn ăn; má nhanh tay quăng vào thùng rác. Bạn tỉm, biết ra thủ phạm đã càm ràm rằng “Má làm vậy sao con học được gì!”.

Cái lưỡi không xương nhiều đường lắc léo.

IMG_3271

Advertisements