Mình tặng em nhỏ bộ Robotic Arm Edge nhân dịp Giáng sinh. Bộ này được giới thiệu là món đồ chơi thích hợp cho những bạn thích lắp ráp và giới thiệu về Robotic.

Mất hơn 3 giờ lắp ráp. Cuối cùng, cánh tay thực hiện những thao tác đơn giản như nhấc lên xuống, xoay qua lại và gắp kẹo cho vào miệng những người thích ngọt.

Nếu bạn nào thích thử thách hơn, có thể mua một bộ hướng dẫn nối vào máy tính và lập trình cho thao tác tay robot.

Có lần, Kevin đi dạo quanh xóm và nhìn thấy xe gom rác cắp từng thùng rác con, nhấc bổng lên, rồi úp đổ vào bồn chứa. Em nhìn say sưa và hỏi là bác tài vừa lái xe, vừa chỉnh thiết bị gom rác phải không? Mình chẳng biết trên cabin của bác tài, việc nhìn, ngắm và thao tác ra làm sao. Khi tìm ra món này, nghĩ là em sẽ rất thích. Nhưng hóa ra nó hơi phức tạp. Vậy là món đồ chơi lại thành ra của anh Hai. Anh Hai tay chân vụng về, đụng đâu đổ bể đến đó, nhưng lại được cái giỏi đọc sách hướng dẫn để chỉ ba lắp ráp. Khi hoàn tất, anh Hai nở lỗi mũi “Con sướng quá vì lần đầu tiên lắp một món từ đầu đến cuối và chạy wiring. Khi mình lắp từ đầu, mình sẽ biết ngay vấn đề nằm ở đâu khi nó trục trặc.”

Món này hay.

robotarm

Advertisements