Từ hôm khai mạc Thế Vận Hội Olympic mùa đông Sochi, mình không theo dõi tin tức, nên không biết gì. Mấy người trong văn phòng, trưa nào cũng bàn tán chuyện huy chương, chuyện giám khảo chấm điểm không công bằng cho Canada và chuyện Canada lần này mở màn thật ấn tượng với hàng loạt huy chương.

Tối qua, Kevin mang bài tập về nhà. Em nói là phải xem TV để làm bài này. Thì ra cô giao cho một xấp giấy, mỗi ngày Olympic là một trang. Em sẽ phải ghi lại thành tích của Canada, và huy chương chung cuộc mỗi ngày. Điều thú vị là em sẽ trả lời một câu hỏi, rồi vẽ hình minh họa.

Câu hỏi của ngày thứ 3:

Các vận động viên thi đấu thành công và thất bại là chuyện không tránh khỏi. Tuy nhiên, họ không bỏ cuộc. Em có bao giờ cảm thấy muốn bỏ cuộc và cuối cùng không bỏ cuộc không? Em hãy kể lại kinh nghiệm của mình.

Đây là trả lời của em:

3 tuần trước đây, em phải viết một bài văn về vở kịch Beauty and the Beast. Vì em viết quá dài, nhiều chi tiết nên em không viết xong. Trong khi tất cả các bạn nộp rồi thì em không thể nộp. Em muốn bỏ luôn. Nhưng sau đó, em đã viết và nộp bài sau 2 tuần. Em phải viết xong vì em không muốn bị điểm xấu. Thà là có nộp bài còn hơn không có bài.

Câu hỏi ngày thứ 4:

Chúng ta ai cũng có ước mơ. Để thực hiện ước mơ cần rất nhiều cố gắng. Ước mơ của em là gì? Hãy viết cho mình những lời tự động viên thực hiện ước mơ.

Trả lời:

Em có 3 ước mơ. Em chọn ở đây ước mơ thành ca sĩ nhạc đồng quê. Em tham gia dàn đồng ca ở trường để luyện giọng hát. Khi nào có một mình, em cũng hát. Em nghĩ rằng sự kiên trì (perseverance) sẽ được tưởng thưởng. 

Soichi

Advertisements