Tháng 3, hạt giống các loại bắt đầu được bày bán ở mọi nơi. Hạt giống đủ loại: rau thơm, xà lách, cà rốt, cải, ớt, ớt chuông, cà tím, đậu… Hôm kia, mình đã lựa cả chục loại, rồi ngần ngừ và để lại.

seedNăm ngoái, tháng 3, trời ấm, hoa bắt đầu nở tưng bừng. Năm nay, ngày 12 tháng 3, tối nhiệt độ giảm xuống âm 30, tuyết trắng xóa, trong vườn băng cao hơn đầu gối. Dự báo là mùa đông năm nay sẽ kéo đến hết tháng 4.

Năm ngoái, khoảng thời gian này, mình gieo hạt rau quế, mồng tơi, thìa là, ớt. Cây mọc thấy thương. Kevin mỗi ngày tưới cây và hồ hởi xem cây mọc cao lên. Đến tháng 5, mang ra ngoài trồng xuống đất. Sau vài ngày, chỉ có 1/10 số cây này sống sót. Vì ban ngày thì ấm, nhưng tối thì lạnh, frost làm chết cây. Những cây gieo trong nhà, tiểu thư quá nên không chịu nổi thời tiết bất thường. Cây con mua ngoài tiệm thì sống khỏe.

Nên, tuy gieo hạt là một kinh nghiệm thú vị để học hỏi và quan sát, nhưng mình không làm nữa. Haizzz, mùa đông năm nay dài thiệt, từ tháng 11 … viết vài dòng này cho lên tinh thần chút; nghĩ về việc trồng cây cho phấn chấn hơn.

Advertisements