Hôm nay, 2 anh em đi học sẽ mặc áo màu hồng vì 9/4 là ngày Day of Pink.

Tại sao màu hồng được chọn để tuyên chiến chống lại thói hay bắt nạt người khác?

pink Tại trường trung học Central Kings, Cambridge, Nova Scotia (tỉnh bang thuộc Canada), một sinh viên ngày đầu đến trường mới đã mặc áo thun polo màu hồng. Một nhóm nam sinh xúm vào trêu chọc với những từ ngữ thô tục. Travis Price và David Sheperd, 2 sinh viên lớp lớn hơn chứng kiến cảnh này và quyết định làm một cái gì đó. 2 anh chạy qua một cửa hàng gần trường, mua hết áo thun hồng trong tiệm, lên facebook, kêu gọi các bạn cùng khối mặc áo hồng. Hôm sau, ở cổng trường, họ phát áo hồng cho mọi người.

Đây là một hành động sáng tạo và dũng cảm để phản đối lại những hành động bắt nạt, phân biệt, miệt thị người khác. Báo đài Canada nghe được câu chuyện thú vị và sau đó báo đài Mỹ đưa tin. Thủ hiến tỉnh bang Nova Scotia Premier chọn ngày 9 tháng 4 là ngày ghi nhớ hành động này trong trường học của tỉnh. Các tỉnh khác trong Canada lần lượt làm theo.

Tối qua, mình hỏi Andy liệu một ngày có đủ làm các bạn hay gây sự trong trường hiểu ra thông điệp và cư xử đàng hoàng hơn không? Em lắc đầu nhưng em nghĩ rằng ít ra, đây là một lời nhắc nhở chính thức và …. có dịp mặc màu hồng cũng hay.

Kevin không có chút cố gắng nào trong chuyện tìm áo hồng. Em sẽ mặc màu đỏ vì đỏ và hồng…cùng gam màu. Em phân vân giữa 2 cái áo thun đỏ. Hỏi ba, ba nói là con thích cái nào thì mặc cái đó. Em nói sẽ mặc luôn cả hai.

 

Advertisements