salmonroast1Út nhà mình mê ăn da/skin. Cứ nhìn thấy heo quay, gà nướng, cá nướng… tất tần tật những món nào có da là em sẽ năn nỉ cho thêm vào chén. May là Andy lại không mặn mà khoản này nên 2 anh em ít khi nào giành nhau.

Nói vậy chứ em lại rất khảnh ăn, chỉ ăn những món “trong khuôn khổ quen thuộc”, ít khi nào chịu thử món mới, và khi màu sắc cũng như cách trình bày khác một chút thì em nhịn. Cho nên, Kevin mà đến nhà người quen ăn uống thì thường ôm bụng đói về nhà. Trong khi Andy thì món gì cũng thử. Hạp khẩu vị thì ăn đến no, không thì cũng thử một chút.

Cuối tuần rồi, đi nhà hàng sushi, Kevin chọn món Rib (sườn nướng) và thịt gà xiên que nướng. Ăn xong 2 dĩa bé như bàn tay xong là em ngưng. Trong khi trên bàn bao nhiêu món ngon, em không thử thêm. Mình đem Andy ra so sánh. Kevin tuyên bố “I’m a rooster, not a horse!”.

Chiều, bước chân vào nhà, em hay hỏi “tối nay má nấu món gì?”. Cái mũi thính nhiều khi đoán trúng phóc món đang nấu trên bếp. Rồi em sẽ nhảy tưng tưng và tìm Andy để báo tin.

Tối qua, nhìn thấy trên bếp có đến 3 món khác nhau, em nói “Andy ơi, Kevin sẽ ăn thịt viên với spaghetti, còn Andy ăn cơm với chả.” Andy nghe nói đến cơm thì nhăn nhó liền. Kevin được dịp ôm bụng cười, chọc tiếp.

Advertisements