“Nerd” – chỉ cần nghe/đọc là có thể hình dung ra bộ dạng nhân vật ra sao. Qua phim ảnh, hình ảnh Nerd có khi cực kỳ cool, có khi cực kỳ đáng thương.

Anh Hai nhà mình khoảng năm lớp 3 đến lớp 5, rất thích chữ này, và tự frame mình “being nerd”.

Đến lớp 6, anh Hai làm cách mạng để UnNerd.

– Thể thao: anh Hai tập trong đội bóng chày, bóng đá, và điền kinh của trường. Giờ tập luyện cỡ nào là theo cỡ đó, đi sớm, về trễ. Mệt thì mệt, nhưng không than. Có lần thi đấu không được cho vào đội hình chính thức, nhưng vẫn đi ủng hộ bạn, chịu tập chân dự bị. Cũng may là năm nay, anh Hai “tự dưng trổ giò” nên sức chơi cũng bền bĩ hơn.

– Câu lạc bộ: anh Hai có mặt trong nhóm hát đồng ca, nhóm môi trường, nhóm làm niên giám năm học, và đại diện lớp. Hôm Halloween, để chuẩn bị cho lễ hội đêm, anh Hai nghĩ ra trò mặc áo choàng đen như ma cà rồng, cùng 1 bạn trai nữa, đi vào từng lớp để nhắc mọi người tham gia lễ hội.

– Và hoạt động cuối cùng của năm: chương trình Talent Show. Anh Hai đăng ký thi đánh đàn. Buổi audition diễn ra suông sẻ, được thầy khen. Thầy nói là chọn bài Disco Visit là “trúng tủ” vì nhịp điệu tiết tấu sôi động, trong khi các bạn khác thì chơi bài trầm lặng quá. Mai sẽ biết có được chọn thi tiếp không.

Ghi lại vài dòng ngắn gọn để nhớ lại một lớp 6 ăn chơi hết mình của anh Hai, năm đầu tiên ở trường mới và có bạn từ lớp 6 đến lớp 8. Hy vọng tinh thần này sẽ được duy trì cho hết thời đi học. Mỗi sáng trước khi ra khỏi nhà, mình đều nhắc “Enjoy your school! Enjoy your day!”
nerd_dork_geek_venn_diagram

Advertisements