Chuyện là 2 em nhỏ được tải Minecraft PC vào laptop. Niềm vui chưa kịp vỡ òa thì phát hiện ra có vài chức năng cơ bản không hoạt động.

Anh Hai email bạn bè, thảy lên facebook cầu cứu, vô diễn đàn game, gửi câu hỏi. Thậm chí còn dò vào Bug Tracker của game để mét sự cố.

Trong số các câu trả lời, có người nói “Cứ bấm vô kích hoạt thì nó sẽ chạy”. Bấm. Chẳng ăn thua gì. Có người mách “Bỏ, download lại từ đầu”. Cũng làm y chang mà game không nhúc nhích gì.

Tối, phụ huynh cùng 2 em ôm nhau, tự an ủi là “Mong quý công ty sẽ phát hiện ra lỗi này và sửa ngay lập tức. Mong sao hôm qua, có ít nhất 100 đứa mua như mình, và cùng báo lỗi”. Tuy nhiên, phụ huynh trong lòng bán tín bán nghi. Có khi mình làm một thao tác gì đó sai hay thiếu. Sao không thấy một kết quả nào trên các forum về tình trạng này? Hay có khi cho chìa khóa và ổ, vặn và phải đẩy cửa thì cửa mới mở. Hay mình … ngu?

Hôm sau, trong cơn tuyệt vọng, phụ huynh nối con chuột vào laptop. Điều kỳ diệu xảy ra, click click click và game chạy ro ro.

Chuyện có thế thôi.

Advertisements