Hè, 2 anh em theo khóa học viết kịch bản và làm phim do thư viện tổ chức. Chương trình hoành tráng nhưng khi thực hiện thì lem nhem nên cuối cùng, sản phẩm ra lò không như mong đợi. Andy cho rằng mất thời gian và bực bội toàn phần. (Andy là người viết kịch bản và trưởng nhóm)

Mấy hôm nay, Andy làm bài tập xong là ngồi gõ đến tối. Thì ra anh chàng điều chỉnh kịch bản cũ, viết kịch tính hơn. Điều quan trọng là casting / dụ được 5 anh chàng vui tính trong lớp để đóng trong bộ phim thiếu nhi hành động này. Andy quyết tâm sẽ hoàn tất bộ phim này trong năm nay.

Andy kể bạn Jamais sẽ vào vai Robert, muốn thêm chữ O vào tên cho nghe nam tính hơn: ROBERTO. Thay vì là một chàng trai ốm o, thì thành một chàng mê thể thao và cao ráo. Bạn Jonathan cho rằng nên rủ thêm mấy cô bạn gái vào đóng phim, vì phim ở trường phải có con gái chứ? Bạn Nic không chịu chuyện người giao pizza là dân Tàu mà phải là một anh già già gốc Jamaica.

Mình hỏi “con có sửa lại theo ý bạn nói không?” “Có chứ. Không sửa tụi nó giận rồi xù thì sao?”

Mình lập tức viết note này để ghi lại quyết tâm làm phim của con trai, và sẽ quay lại đề tài này khi phim bấm máy. (nếu có ngày bấm máy….)