Tối qua, K ngồi khoảng 1 giờ trước máy tính. Sau đó, em khoe là đã thực hiện xong game đầu tiên trên Scratch và nhờ A kiểm tra dùm. Nhìn nét mặt hớn hở và tự hào của em, mình vui lây.

Scratch scratch.mit.edu là chương trình dạy coding đơn giản cho các bạn nhỏ, đúng nguyên tắc vừa chơi vừa học. K dành thời gian lên trang này chơi là chính. Em không thích viết coding và nhiều lần nói rằng “không quan tâm, nên không làm”.

Đến hôm dự Toronto Mini Maker Fair, hầu như công trình nào cũng có liên quan đến lập trình và tinkering, trên đường về, em nói là em thích xem, nhưng đừng hy vọng em làm. Trong khi A. cho rằng có được bao nhiêu ý tưởng từ hội chợ này, thì K chỉ nhún vai. Mình chỉ nói là “Phải thích thì mới học được. Có bao nhiêu cái thú vị trên đời này để tìm hiểu. Con thích gì thì mình cùng học.”

Hôm sau đến trường, em kể cho bạn nghe về hội chợ này, các bạn đều không biết em nói gì. Thế là tối qua, em ngồi bắt tay vào làm Scratch, xong em tuyên bố là sẽ học coding để biết làm nhiều cái hay ho hơn.

Chỉ cần một bước nhỏ vậy thôi là đủ.

SAM_1706

Advertisements