Út từng tuyên bố mình sẽ thành một người chuyên viết về món ăn và đánh giá/ xếp loại nhà hàng. Điều đáng nói đây là mình không biết làm sao em có thể nghĩ đến một công việc hấp dẫn như vậy trong khi em chỉ ăn thịt gà, thịt heo và thịt bò bằm, thêm trứng chiên và ít cá hồi filet. Thực đơn của em chỉ có vậy. Thịt chiên, rán hay đút lò. Khác là em chê.

Nhiều lần, mình tự trách đã nuông chiều, không ép Út ăn một thực đơn đa dạng hơn. Nên hậu quả là em ra khỏi mommy’s kitchen là thường bị đói vì không ăn quen món lạ.

Út có một cái mũi thính đặc biệt, chuyên phát hiện ra loại thịt nào đang được nướng trong lò. Nhìn cái mặt sung sướng của em, đầu bếp hả lòng hả dạ.

Hôm qua, đầu bếp sơ chế món măng khô từ VN gửi sang. Sau khi đứng xé măng một hồi thì mỏi tay và buồn, nên kêu Út vào phụ một tay. Út vừa làm vừa la “món gì kinh quá. Mùi thấy ghê. Má đừng bao giờ cho con ăn món gì có cái này nha.” Tuy miệng than thở vậy, nhưng Út cũng đứng xé đến miếng măng cuối cùng. Mình trêu là để trở thành food critic thì phải biết đủ thứ liên quan bếp núc, em cười cười, nói “Con chuyên về gà thôi.” Vậy thì bún măng gà cuối tuần nhé.

KBamboo

Advertisements