mensaVài năm trước, Út mê giải mê cung. Mình mượn sách thư viện, mua sách Mensa về cho em làm. Một cây bút chì và một góc bàn, em ngồi giải hết cả cuốn sách mới ngưng. Khi thấy em ngưng ở một mê cung quá lâu, anh Hai thích dòm vô chỉ chỏ, em ghét lắm, chỉ muốn tự giải.

Hôm qua, mình tình cờ đọc được một tin rất thú vị. Một cô gái Nhật bản, trong khi dọn dẹp đồ đạc cũ của cha thì tình cờ tìm ra bản mê cung trên tờ Á 32″x23″ cuộn lại trong một ống giấy. Kazou Nomura đã dành 7 năm để vẽ mê cung trong khi làm lao công ở khoa Thể thao tại một trường đại học và ông chưa bao giờ chia sẻ món quà này từ năm 1983. Sau khi cô con gái chụp bản vẽ và đưa lên Twitter, bản vẽ nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người và đã được phát hành để mọi người có dịp thử sức.

Khi cô thúc dục ông vẽ tiếp mê cung thứ 2, đầu tiên, ông nói là “đủ rồi”. Nhưng sau 32 năm im ắng, đầu năm nay, ông vẽ mê cung thứ 2, rõ ràng hơn, dễ giải hơn trong 2 tháng. Bạn có thể sở hữu bản vẽ ở đây Papa’s Maze 2.0.

Tuy Nomura bảo đảm là có mê cung có lối ra, nhưng theo rất nhiều người, bản này thật sự khó hơn và mất hơn 2 ngày để …đi.

maze-3

Advertisements