Anh Hai đang trải qua những tuần cuối cùng của năm lớp 8. Ngày học thưa dần, thay vào là bao nhiêu hoạt động ngoại khóa.

Vài tuần trước là cuộc triễn lãm/thi thố giữa các trường dành cho lớp 8 về công nghệ, tại đại học Waterloo. Trên đường về nhà, anh Hai text mình “Con nhuộm nguyên cái đầu màu tím. Đừng nói ai nghe. Để ngạc nhiên chơi”. Đến khi nghe khóa cửa lạch cạnh, anh chàng hí hửng bước vào với một chút mái trước tim tím. Nhát cáy! Anh Hai nói chẳng ai nhuộm nguyên cái đầu. Nhóm biễu diễn kỹ thuật nhuộm  cho thử một tẹo thôi. Đến khi gội đầu thì trôi hết.

Tuần rồi, anh Hai tập kịch. Bị phân vai con gái nên phải mượn cô Nhung bộ tóc giả. Đội lên mắc cỡ. Anh Hai phân bua sao đó mà được đổi vai. Tội nghiệp một bạn khác vì trong lớp toàn trai. Lại nhát cáy!

Hôm nay, anh Hai đang trên đường đi Ottawa. Chương trình 3 ngày dày kín. Chiều nay, khi vừa đến nơi, các bạn sẽ được tham gia một buổi biểu tình “giả” để tìm hiểu về “dân chủ”. Đã dặn chụp hình mang về cho má xem, nhưng không chắc anh Hai chụp nên đăng tạm tấm hình bà con nuôi bò sữa biểu tình ngay tòa nhà Quốc Hội, đổ sữa tràn lan và dắt bò đi vòng quanh để phản đối việc nhập sữa từ Mỹ hồi tháng 9 năm ngoái.

Đi một ngày đàng học một sàng khôn. Những ngày tháng rong chơi đáng nhớ.

Milk

Advertisements