Anh Hai có quà cho cả nhà sau chuyến đi Ottawa.The thought that counts.

Anh tìm mua một album của The Beatles mà ở nhà chưa có. Thế là được giới thiệu White Album, album thứ 9 của nhóm phát hành ngày 22/11/1968. Trong album này có While My Guitar Gently Weeps, bài hát lừng danh của George Harrison. Bài hát này được Rolling Stone xếp hạng 130 trong danh sách “The 500 Greatest Songs of All Time”, hạng 7 trong danh sách “100 Greates Guitar Songs of All Time”, và hạng 10 trong danh sách “The Beatles 100 Greates Songs”.

Sau khi George Harrison soạn bày này, cả John Lennon và Paul McCartney đều không quan tâm tập luyện để ghi âm. Harrison thuyết phục ông bạn Eric Clapton đến phòng thu. Clapton do dự vì trước giờ, không ai ngoài The Beatles chơi bài của Beatles, nhưng Harrison năn nỉ. Sự có mặt của Eric khiến Lennon và McCartney có phần nể cả và cả nhóm hăng hái hoàn thiện tác phẩm. Nhưng công của Clapton không được chính thức ghi nhận trong album.

Đọc chi tiết về sự hợp tác của Eric và nhóm Beatles khi thu âm bài này http://www.guitarworld.com/song-facts-beatles-while-my-guitar-gently-weeps

Và thử nhắm mắt khi nghe bài hát này. Bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời.

Đây là phần trình diễn tưởng niệm George Harrison, có sự góp mặt của Eric Clapton, McCartney, Dhani (con trai của George), Billy Preston, và Andy Fairweather-low.

Đây là phần audio phần trình diễn của Eric và George ở Nhật năm 1992.

whitealbum2
Prince, Tom Petty, Steve Winwood, Jeff Lynne và những big guys

Và Santana, Arie và Yo-Yo Ma

Advertisements