Anh Hai chơi bài For River (Johnny’s version) trong chương trình Java after Dark tại trường tối 1/12/2016. Anh mê bản nhạc này sau khi chơi game To the Moon.

Ở một thời điểm nào đó trong tương lai, con người sẽ tạo ra một kỹ thuật có thể truy lại tất cả ký ức, và tạo ra ký ức mới để những giấc mơ trở thành sự thật. Nhưng tất cả chỉ xảy ra trong đầu, không phải trong thực tế. Và kỹ thuật này chỉ dành cho những người đang hấp hối. Đó như một ước nguyện cuối cùng.

Bạn sẽ đóng vai hai nhân vật trong trò chơi này, bác sĩ Eva và Neil. Họ đến nhà John, một cụ già bị hôn mê sâu, và chỉ còn sống trong một -hai ngày . Ước nguyện của John khi còn tỉnh táo là đi lên mặt trăng. Không ai biết tại sao John lại muốn lên mặt trăng.

Hai năm trước đó, River, vợ của John qua đời sau thời gian dài bịnh tật. Từ đó, John sống với hai người con. Nhưng cách duy nhất để người chơi biết về John là qua những mảng ký ức. Khi chạm vào ký ức của John, người chơi sẽ tiếp cận những ký ức gần nhất, từ đó, phải tìm ra 5 vật thể mà John nhớ để gợi ra ký ức trước đó. Khi một vật được gỡ, người chơi sẽ đi ngược về quá khứ. Có những ký ức vui, buồn, đau đớn, tức giận, hạnh phúc. Trong 5 giờ chơi trò này, người chơi sẽ cười và khóc vì To the Moon nói về tình yêu, bệnh tật, cái chết và sự tiếc nuối.

Giải câu đố cuối cùng, “đưa” John lên đến mặt trăng, người chơi nhận ra vì John và River khi còn bé xíu, từng ước hẹn nếu một ngày lạc nhau thì sẽ gặp nhau trên mặt trăng.

https://www.mobygames.com/game/to-the-moon

Những nội dung mind-bending, trí nhớ luôn là đề tài yêu thích của mình, từ phim đến truyện. Khi anh Hai kể về To the Moon, mình liên tưởng đến phim Shutter Island, Inception, Memento, The Prestige, Mulloland Drive, Before I go to Sleep, 12 Monkeys  và những giây phút oh-my-god khi xem đến cuối phim. Tuyệt!

Advertisements