Sau ngày lễ Tình Nhân, chị khoe rằng anh tặng chị thiệp sau 5 năm bên nhau. Chị vừa cười vừa mếu “Không biết sẽ có chuyện gì đây. Chị muốn anh cứ như vậy. Chị không muốn bị thất vọng nữa”. Rồi chị kể chuyện xưa.

Anh chị làm chung công ty, gặp nhau thường xuyên, hội họp, du lịch, công tác. Một chiều bão tuyết, chị có hẹn cắt tóc, anh gợi ý chị nên lái xe của anh cho an toàn vì xe anh có bánh xe tuyết. Đến chỗ đổi xe, anh mở sẵn đĩa nhạc chị thích. Khi chị nổ máy xe chuẩn bị lái đi, anh thò tay vào để lấy ly cà phê. Trong chớp nhoáng đụng tay, chị bủn rủn nhận ra mình yêu anh. Suốt quãng đường đến tiệm tóc, chị khóc vì nhận ra mình khổ rồi. Chị có chồng, 2 đứa con trai 14 và 17, nhà to rộng như một lâu đài. Anh có vợ, hai cô con gái cỡ tuổi tương tự.

Hai tháng sau đó, anh chị tiến hành ly dị, chia tay gia đình nhỏ của mình, và thuê một ngôi nhà một phòng ngủ. Mẹ chị đe dọa không nhìn mặt con gái vì nghĩ rằng đây là quyết định sai lầm. Bà hỏi sao chị không tìm một “thú vui” khác, một chuyến du lịch, hay ngoại tình một thời gian. Tại sao phải phá vỡ một mái ấm đang rất êm ả. Chị nghĩ là mình đã tìm được tình yêu của đời và không thể dửng dưng, chị không chấp nhận ngoại tình.

Anh chị yêu nhau. Nhưng trong tim anh có một cái hộp nhỏ dành cho hai con gái và vợ cũ. 5 năm trôi qua, anh kiên trì dùng tiền để mua tình cảm hai con gái, không phải là một phần tiền mà là tất cả tiền bạc anh kiếm được. Hai cô gái ghét anh từ ngày anh bước ra khỏi nhà. Nên mặc anh phủ bao nhiêu quà, hai cô vẫn ghét. Những lúc gặp con là lúc anh vui. Những lúc quay lại với chị là lúc anh tức giận, giằng vặt, và cay cú.

Chị làm mọi cách để anh vui, vật chất lẫn tinh thần. Chị mua nhà, mua xe, mua những gì anh thích. Chị muốn bước vào cái hộp đó từ ngày đầu tiên, nhưng chị vẫn chỉ là người gõ cửa.

Giờ cầm trong tay cái thiệp, chị sợ. Sợ anh mở cửa, rồi sẽ đẩy chị ra. Sợ anh mở cửa và chị phải chia tài sản trong khi anh chẳng có gì trong tay. Thà cứ như thế này, miễn có nhau.

Nghe chuyện đời sau ngày lễ Tình nhân … thiệt là tê não.

Advertisements